ຈຳປາ

ຈຳປາ

@dechampa_

Followers2.1K
Following264

food | cooking 🍝 | B.A in history | pop culture & film | Chinese culture/history/drama/film etc- 👥 | #StandWithHongKong 🇭🇰 | often mute conversation 🔕

Joined on April 30, 2013
Statistics

We looked inside some of the tweets by @dechampa_ and here's what we found interesting.

Inside 100 Tweets

Time between tweets:
a minute
Average replies
2
Average retweets
1345
Average likes
115
Tweets with photos
16 / 100
Tweets with videos
11 / 100
Tweets with links
0 / 100
พส
an hour ago

Quoted @notoriouslilith

แกงมาก ๆ เข้าระวังจะเหมือนเด็กเลี้ยงแกะนะคะ ถึงเวลาสำคัญต้องการรวมพลจริง ๆ คนไม่กล้าไปแล้ว ไม่รู้จริงหรือแกล้ง

ถ้าไม่มีพรก. ฉุกเฉิน ถ้าตำรวจไม่ตามจับ คิดว่าคงไม่อยากจะแกง แต่ที่แกง หรือประกาศกระชั้น เพื่อไม่ให้โดยสลายการชุมนุม เพื่อไม่ให้ตำรวจมากองกันที่ขุมนุม สถานการณ์ประท้วงมันไม่ปกติ เพราะถ้าปกติคงรู้ล่วงหน้ากันนานๆ มีเครื่องเสียงดีๆ มีเวที มีจอดีๆ ไม่ต้องลุ้นอย่างทุกวันนี้ https://t.co/08bRZlqXiJ

ถ้ากุได้ประชาธิปไตยเพราะมัมหมีขึ้นมาจริงๆคือ จะอธิบายเรื่องนี้กับโจชัวหว่องยังไง

ร่วมใจกันตีไอโอมาทั้งวัน ตอนเย็นตีกันเอง ด้อมเขียวเยี่ยวม่วงกลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้ง

เผยภาพสมุนฟูฟูพยายามแปลโค้ดลับที่พ่กประชาธิปไตยคุยกัน https://t.co/QuRYTmXYm6

เผยภาพสมุนฟูฟูพยายามแปลโค้ดลับที่พ่กประชาธิปไตยคุยกัน https://t.co/QuRYTmXYm6

Quoted @imcoveru

แม่ใครโทรตามกลับบ้านด่วน 5555555555555 #ม็อบ20ตุลา https://t.co/JaIVhPggYu

กุขำตรงป้าบอกทำไมต้องมาคุกคาม ฉิ่นจ๊ะ มีคนโดน 110 112 116 ล่าสุดคุณสุรนาถ #saveสุรนาถ เพิ่งโดนยัดข้อหา 110 ทั้งๆที่รถขับฝ่าม็อบมาเอง สรุปใครคุกคามใครนะ ขออีกที https://t.co/OcvV3dvOiI

Quoted @imcoveru

แม่ใครโทรตามกลับบ้านด่วน 5555555555555 #ม็อบ20ตุลา https://t.co/JaIVhPggYu

ว่าแต่เขาหมายถึงองค์ไหน https://t.co/OcvV3dvOiI

ตร.ขอศาลออกหมายจับ "สุรนาถ แป้นประเสริฐ" นักกิจกรรมด้านสิทธิเด็กและเยาวชน ข้อหาประทุษร้ายเสรีภาพ “ราชินี” https://t.co/aw7rLfEd8x via @MatichonOnline

คนที่สามที่โดนข้อหาเหี้ยๆ ประทุษร้ายเสรีภาพราชินีคือคุณสุรนาถ ทั้งคุณเอกชัยและคุณบุญเกื้อหนุนที่โดนจ้อหานี้มาก่อนหน้านี้ที่ยังไม่ได้รับการประกันตัว โดนยัดเยียดข้อหาทุเรศๆ ช่วยกันรีทวิตหรือช่วยกันดันแท็กทีนะคะ #saveเอกชัย #Saveบุญเกื้อหนุน  #saveสุรนาถ
#WhatsHappenningInThailand https://t.co/p9fw4O5Use
2

คนที่สามที่โดนข้อหาเหี้ยๆ ประทุษร้ายเสรีภาพราชินีคือคุณสุรนาถ ทั้งคุณเอกชัยและคุณบุญเกื้อหนุนที่โดนจ้อหานี้มาก่อนหน้านี้ที่ยังไม่ได้รับการประกันตัว โดนยัดเยียดข้อหาทุเรศๆ ช่วยกันรีทวิตหรือช่วยกันดันแท็กทีนะคะ #saveเอกชัย #Saveบุญเกื้อหนุน #saveสุรนาถ #WhatsHappenningInThailand https://t.co/p9fw4O5Use

คนเรามันสาระแนขับฝ่าม็อบเองอะ ทำไมต้องยัดข้อหาเหี้ยๆนี่ให้ ประทุษร้ายเสรีภาพราชินี มาตราเหี้ยๆๆๆๆ โอ้ยอิเหี้ย 
ช่วยกันเซฟทั้งสามคนนี้กันนะคะ 
#Saveเอกชัย #Saveบุญเกื้อหนุน #Saveสุรนาถ
#WhatsHappenningInThailand #ม็อบ20ตุลา https://t.co/fK9KQUnRsc
2

คนเรามันสาระแนขับฝ่าม็อบเองอะ ทำไมต้องยัดข้อหาเหี้ยๆนี่ให้ ประทุษร้ายเสรีภาพราชินี มาตราเหี้ยๆๆๆๆ โอ้ยอิเหี้ย ช่วยกันเซฟทั้งสามคนนี้กันนะคะ #Saveเอกชัย #Saveบุญเกื้อหนุน #Saveสุรนาถ #WhatsHappenningInThailand #ม็อบ20ตุลา https://t.co/fK9KQUnRsc

5555555 ชั้นเอารูปคุณป๊อกไปโพสต์เสียๆหายๆ โดยรายการ #วันบันเทิง มันแคปภาพที่ด่าพวกติ่งนักแคสเกมส์ ตอนประเด็น sexual harassment นี่คือโพสต์เสียๆหายๆ? เรียกร้องการเมืองก็เสียหายๆ? ดิชั้นอยากรู้คุณตั้งใจปั่นแบบนี้เพื่ออะไร? @onehdthailand กับคุณป๊อก 1/ https://t.co/x0BEQZUKr4

นั่งๆ แล้วไถซื้อเสื้อผ้า รองเท้าคือทำดาไปแล้วนะ เดี๋ยวนี้เข้านั่งกดซื้อรถกันงี้เลยจ่ะ! https://t.co/vxrAnYE2jh

ZELYNN
30 minutes ago

คนด่าเรื่องแกงอะ สงสารพ่อค้าแม่ค้าเตรียมเอาของไปขาย ขอโทษนะคะนี่ม็อบ ไม่ใช่งานแฟร์ เข้าใจอะไรผิดปะ

skär
8 hours ago

เนี่ย ปัญหาของการไม่โปร่งใส พูดเกินจริงสร้างหมอกทำให้เกิด misinformation สุบสิบต่างๆ ทั้งที่บางเรื่องควรเปิดเผยเป็นข้อเท็จจริงให้ตรวจสอบได้เพราะมันไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย มองเป็นข้อมูลทางประวัติศาสตร์ได้ (เช่นรถจี๊ปที่ใช้เป็นรถนำเข้า พวงมาลัยซ้าย สมัยนั้นมีกี่คัน ฯลฯ)

skär
8 hours ago

Quoted @moannihc

พระองค์ท่านไปทุกที่แม้ไม่มีในแผนที่ หลายสิบปีก่อน 💛🙏🏻 #อนุชนรักชาติศาสน์กษัตริย์ https://t.co/kTMezqLsJD

พระองค์ท่านไปทุกที่แม้ไม่มีในแผนที่ หลายสิบปีก่อน
💛🙏🏻
#อนุชนรักชาติศาสน์กษัตริย์ https://t.co/kTMezqLsJD

ทวิตพลีชีพ 🥺 รัชกาลก่อนมีช่างภาพส่วนพระองค์ชื่ออาณัติ บุนนาค ที่จริงการมีช่างภาพประจำตัวเป็นเรื่องปกติอยู่นะ (อย่างทำเนียบขาวก็มีตำแหน่งช่างภาพใหญ่ติดตามปธน.) อีกทีคือสมัยก่อนไม่ได้มีทีวีทุกบ้าน รายงานข่าวยังเป็นทางวิทยุ คนมีฐานะถึงจะเล่นกล้องได้ แต่จะไม่ถ่ายเปล่าๆ กันอยู่แล้ว https://t.co/4cMgv7eejx

[แจ้งเตือน] สำหรับพื้นที่ที่ยังมีการชุมนุมย่อยในวันนี้ ขอให้ระมัดระวังช่วยกันสอดส่องเป็นพิเศษนะครับ เนื่องจากมีการแฝงตัวของนาตาชา อีกทั้งกลุ่มย่อยอาจถูกเข้าประชิดง่ายกว่า อย่างไรขอให้รีบแยกย้าย แล้วพบกันใหม่พร้อมกันครับ

“ฉันจะวิ่งตามทันมั้ยนะ โลกใบนี้ที่มีมัมหมีอยู่”

คำว่า "ความรุนแรงไม่เคยช่วยอะไร" นี่น่าจะพูดตั้งแต่คุณวันเฉลิมถูกอุ้ม

คนเข้าใจผิดคิดว่าความรุนแรงมีแค่กายภาพ ทุบรถ เผาตึก แต่ความรุนแรงทางความคิดก็ชอบธรรมพอให้เขาเข้ามาฆ่าคุณได้ ลืม 6 ตุลา? ลืมผังล้มเจ้าคนเสื้อแดงแล้วหรือไง? ต่อให้คุณไม่ไปทุบรูปปั้น แต่ข้อเสนอคุณรุนแรง สะเทือนใจ จนคนส่วนใหญ่กลัว มันก็เปนข้ออ้างให้ฆ่ามึงทั้งนั้น เลิกดัดจริตได้แล้ว

อเมริกาขี้เสือกจริง สันดานตำรวจโลกอ่ะนะ ต้องสอดส่องดูแล แต่มันก็เสือกเฉพาะเรื่องที่มันได้ประโยชน์ และกะลาแลนด์ไม่ได้มีประโยชน์กับมันขนาดนั้นค่ะพี่สาว ถ้ามันหนุนหลักพวกกุจิง น่าจะชนะไปนานละ ไม่ต้องออกม็อบวีคนึงติดกันขนาดนี้ค่ะ

Next Page